6 bước đơn giản để bạn có thể tự học Violin

6 BƯỚC TỰ HỌC VIOLIN AI CŨNG CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC.

Violin có thể tự học được không ? – Bạn đã bao giờ hỏi vậy chưa?

 Để trả lời cho câu hỏi Violin có thể tự học được không và học theo cách nào thì Music One xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây.

 Về cơ bản thì tất cả các loại nhạc cụ chúng ta đều có thể tự học mà không cần đăng ký học tại các trung tâm hoặc nhờ giáo viên về dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên cái gì cũng có điểm mạnh và điểm yếu của nó. Quan trong là chúng phù hợp với từng người, từng hoàn cảnh.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tự học Violin đạt kết quả tốt, Học bằng phương pháp nào ? ....

Chúng ta khi tự học Violin không thể tránh khỏi một thực tế phũ phàng là phải mất rất nhiều thời gian để tự học và cũng mất rất nhiều sự cống hiến hy sinh của chúng ta. Nếu bạn nghe ai đó nói rằng : Bạn có thể học Violin chỉ trong vài ba tháng là đang nói dối. Nếu bạn đăng ký học cùng giáo viên trong một khóa cơ bản cấp tốc thì bạn mới có thể chơi được những giai điệu đơn giản nhưng chắc chắn không thể đủ khả năng để tham gia vào một buổi biểu diễn giao lưu hay chơi một bản nhạc bạn yêu thích mà không bị vấp và phô.

Vậy sẽ mất bao lâu để có thể chơi Violin tốt? Liệu có cách nào để tự học Violin nhanh không? Câu trả lời là có chứ.

Để có thể chơi tốt một nhạc cụ nào đó, trong đó có Violin điều đầu tiên là chúng ta hãy lao mình vào tập luyện. Tập hàng ngày hàng giờ một cách đều đặn.Hãy kỷ luật cho mình một mức độ tập luyện cụ thể và phải hoàn thành nó.

Hãy tìm ra cách học phù hợp nhất qua thời gian, và thay đổi chúng theo cách mà bạn cảm thấy có sự tiến bộ trong việc tự học.

Chúng tôi đưa ra 6 bước đơn giản để bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bước 1.

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập âm gia ( Scale) và bài tập violin cơ bản.Bài tập violin cơ bản bạn có thể tìm mua sách tự học violin có thể là Suzuki violin tập 1,2....

Nhưng có thể bạn không thích luyện âm giai ( Scale ) vì cảm thấy nhàm chán và khô khan.Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi. Luyện âm giai ( Scale ) và cách tốt nhất để bạn tiến bộ trong việc tự học Violin và không phải mất 10 năm hay 20 năm để chơi một giai điệu mượt mà. Bạn hãy yên tâm chỉ một thời gian ngắn là bạn sẽ thích luyện Scale. Hãy coi luyện âm giai là con đường duy nhất để có được ngữ điệu tốt hơn.

Có thể khẳng định rằng : Thang âm là cách tốt nhất để bạn có thể bạn tập trung vào mọi khía cạnh cơ bản trong lộ trình học Violin: như ngữ điệu, cách giữ cung, tạo âm sắc, cách giữ Violin, cách sắp xếp ngón tay và di chuyển ngón tay trái, tay phải...

Hãy tập âm gia và thang âm theo độ khó tăng dần. Bằng cách đó thì kỹ thuật chơi đàn của bạn mới có thể tiến bộ.

Bước 2.

Hãy luyện từng đoạn nhỏ. Tìm những phần khó nhất trong bài học và chỉ luyện tập những phần đó.( không có nghĩa là đoạn dễ không luyện mà ưu tiên luyện những đoạn khó sau đó liên kết lại hoàn chỉnh )

LẮNG NGHE CHÍNH MÌNH – Có lẽ là bí quyết để tự học Violin.

Nếu bạn không có thời gian để học cùng giáo viên thì kỹ năng này đặc biệt quan trọng. Nếu bạn luyện tập hàng giờ mỗi ngày nhưng không lắng nghe bản thân và phân tích lỗi chơi của mình, thì bạn có thể tiến bộ nhanh được.

Hãy nhớ lắng nghe thật kỹ những âm thanh của tiếng đàn. Bạn có thích những âm điệu đó không, phát ra âm thanh không? Bạn có sử dụng đúng kỹ thuật kéo vĩ để làm cho nó nghe hay không? Và nếu không, bạn phải tự tìm cách thay đổi nó? Sau đó, chỉ tập trung vào những kỹ thuật mà bạn muốn cải thiện.

Khi mới làm quen với Violin,Bạn hãy tìm kiếm các thông tin như: cách cầm vĩ đúng, vị trí violin, cách đặt ngón tay đũng vị trí,.... Hãy lấy điện thoại ghi hình lại các bài tập của bạn, từ đó bạn có thể xem lại cách luyện của mình, phân tích xem chỗ nào cần cải thiện để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Bước 3. Chính là bạn hãy nghe nhạc Violin thật nhiều.

Đối với môn học violin bạn cần phải có một đôi tai thật tốt mới có thể có được ngữ điệu phù hợp . Và cách tốt nhất để luyện tai nghe là hãy nghe nhạc Violin thật nhiều để hình thành nên ngữ điệu trong bạn. Từ đó tai nghe của bạn sẽ cảm nhận ngữ điệu của tiếng đàn Violin tốt hơn...

Bước 4. Hãy xem những nghệ sĩ violin khác, có kinh nghiệm hơn chơi.

Khi bạn xem một nghệ sĩ chơi Violin bạn hãy cố gắng vừa nghe vừa phân tích chúng cùng một lúc. Họ đang đặt cây vĩ thế nào? Họ đang chơi ở phần nào của cây vĩ, của dây. Tốc độ kéo vĩ như thế nào? Vv..

Khi bạn xem những nghệ sĩ violin chơi bạn sẽ học hỏi được rất nhiều, , ngay cả khi bạn không ý thức được điều đó. Nếu bạn có cơ hội, hãy đến xem các buổi hòa nhạc.Tham gia các câu lạc bộ violin nếu có thể.Hoặc bạn cũng có thể làm khán giả cho các trường âm nhạc ở gần bạn nếu họ cho phép xem miễn phí các buổi hòa nhạc của sinh viên họ.

Bước 5. Kết bạn với những người chơi violin khác

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Bạn là trung bình cộng của 5 người thân thiết nhất với bạn chưa?” Và đó là sự thật! Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi học chơi violin trong một môi trường được hỗ trợ với những người bạn am hiểu về niềm đam mê âm nhạc của bạn và lý do tại sao bạn luyện tập hàng giờ mỗi ngày để học một nhạc cụ.

Tóm lại, việc học violin là rất khó khăn. Nên bạn cần những người xung quanh hỗ trợ để giúp bạn thực hiện điều đó.

Bước 6. Tìm mục đích lớn hơn cho việc học đàn Violin của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn muốn học violin….. Bạn có muốn kết nối nhiều hơn với những người khác trong cuộc sống của mình không? Bạn có muốn tham gia buổi hòa nhạc hoặc dàn nhạc trong các câu lạc bộ gần bạn hay không? Bạn có muốn học điều gì đó tuyệt vời để nhắc nhở bản thân về khả năng của mình không? Bạn có muốn trở thành một phần của truyền thống chơi nhạc cụ lâu đời của gia đình không? Đó có phải là giấc mơ thời thơ ấu của bạn hay không?....Hãy tìm cho mình động lực  Và hãy quyết tâm thực hiện nó.

Phần kết luận

Trên đây là 6 bước đơn giản để bạn có thể tự học Violin một cách nghiêm túc và giúp bạn tiến bộ hơn trong việc tự học.

Nhưng nếu bạn muốn tìm một trung tâm uy tín để học với học phí phải chăng, hoặc muốn tìm một gia sư giỏi nhờ hề hướng dẫn bạn tại nhà thì bạn có thể liên hệ với TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGHỆ THUẬT – TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ CUNG ỨNG GIA SƯ MUSIC ONE để được hỗ trợ nhé.

 

Chia sẻ bài viết:
Bài viết khác

Khóa học Guitar tại Thủ Đức

Chào mừng quý anh chị đến với trung tâm đào tạo và phát triển nghệ thuật Music One. Music One xin chia sẻ đến quý anh chị về chương trình khoá học Guitar cơ bản dành cho độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Tại Music One - Bộ môn Guitar được chia thành các khoá học từ cơ bản đến nâng cao dành cho từng độ tuổi riêng biệt. Mỗi khoá học từ 3 tháng đến 6 tháng. 

Khóa học đàn piano cơ bản tại Thủ Đức

Chào mừng quý anh chị đến với trung tâm đào tạo và phát triển nghệ thuật Music One. Music One xin chia sẻ đến quý anh chị về chương trình khoá học Piano cơ bản dành cho độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Tại Music One - Bộ môn Piano được chia thành các khoá học từ cơ bản đến nâng cao dành cho từng độ tuổi riêng biệt. Mỗi khoá học từ 3 tháng đến 6 tháng. 

Dạy đàn ukulele tại nhà cho trẻ

Trung tâm gia sư chuyên về các bộ môn âm nhạc và hội họa, được thành lập đầu năm 2023 với sứ mệnh đem đến giá trị cốt lõi trong đời sống tinh thần, gắn kết cộng đồng , đến nay Music One đã có một đội ngũ giáo viên giỏi dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và truyền cảm hứng đến học viên. Chúng tôi rất hạnh phúc vì được là cầu nối giữa quý thầy cô giáo khắp cả nước với quý phụ huynh / học...

Những lưu ý khi ngồi đàn Piano cần biết cho người mới học.

Bạn có cảm thấy khó chịu khi ngồi vào bàn phím? Vai và cánh tay của bạn có bị cứng hoặc đau sau buổi tập không? Bạn đang đấu tranh để thành thạo một phần của âm nhạc? Tư thế không đúng có thể là kết quả! Hãy tiếp tục đọc để biết các ý tưởng về cách cải thiện tư thế của bạn khi ngồi trên ghế đàn piano và làm cho thời gian luyện tập của bạn thoải mái và hiệu quả hơn.  

Tìm hiểu về chứng chỉ quốc tế LCM Piano

LCM là chữ viết tắt của London College of Music – một học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University). Chuyên đào tạo cách chuyên ngành như:

Tìm hiểu về chứng chỉ quốc tế ABRSM Piano

ABRSM là tên viết tắt của “Hiệp hội các trường Âm nhạc Hoàng Gia” (Associated Board of the Royal Schools of Music) được sáng lập từ năm 1889 bởi 4 nhạc viện hàng đầu tại Anh Quốc là Royal Academy of Music, Royal College of Music, Royal Northern College of Music và Royal Conservatoire of Scotland. Chứng chỉ ABRSM trong âm nhạc cũng giống như là các tấm bằng IELTS, TOEFL, TOEIC… trong việc học Tiếng Anh vậy. Là một hệ thống tổ chức đánh giá, sát hạch kỹ năng và kiến thức chuyên...

Những lưu ý khi tham gia kỳ thi ABRSM Violin

Những lưu ý khi tham gia kỳ thi ABRSM Violin Việc tham gia một kỳ thi Violin ABRSM là một cách tuyệt vời để để bạn có thể biết được sự tiến bộ và thử thách bản thân trong quá trình tập luyện Violin. Khi bạn biểu diễn Violin trước mặt nhiều người đó là một thử thách rất lớn, và cũng là những trải nghiệm khó quên, lúc đó bạn sẽ cảm thấy lo sợ

Tại sao bạn lại trả tiền cho việc học Piano ?

TẠI SAO BA MẸ LẠI TRẢ NHIỀU TIỀN CHO CON HỌC PIANO? Khi đăng ký học piano, nhiều phụ huynh nghĩ họ đang trả tiền cho 45-60p mà con họ ngồi trong studio với cô giáo. Nếu chỉ thấy như vậy, chính phụ huynh đã giới hạn giá trị mà con mình nhận được. Họ sẽ dễ dàng nghỉ học để tham gia một cuộc vui đột xuất, hoặc từ bỏ khi con họ sợ hãi.    

Những Kiến thức về hợp âm mà bất kì ai cũng nên biết.

Hợp âm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong âm nhạc, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất âm nhạc. Và hãy cùng Loop Central tìm hiểu 10 kiến thức cơ bản và nâng cao về hợp âm, giúp bạn tạo ra những bản nhạc hay và sáng tạo hơn.

Điệu thức Dorian là gì trong âm nhạc ?

Để hiểu hơn về điệu thức Dorian trước tiên chúng ta cần phải hiểu điệu thức là gì? âm gia là gì ?  Chúng ta đều biết rằng điệu thức chính là một âm giai.Vậy âm giai là gì? Chắc rằng khi bạn xem bài viết này cũng cũng biết âm giai là gì rồi. âm giai đơn giản chỉ là cách chia khoảng cách giữa nốt nhạc bất kỳ. Và cùng một nốt lặp lại một quãng tám cao hơn.Và điển hình chúng ta...

Cùng Music One tìm hiểu về điệu thức Phrygian trong âm nhạc.

bắt đầu từ Mi chẳng hạn, điệu thức tiếp theo, đó là điệu thức Phrygian. Một lần nữa, cực kỳ dễ tìm thấy trên piano: bạn bắt đầu từ Mi, chơi những nốt trắng tiếp theo Mi. Và có điệu thức Phrygian cho bạn. Điệu thức Phrygian này rất giống điệu thức Dorian, nó là một điệu thức thứ, và nó có nốt thứ bảy thấp hơn hay nốt dẫn tông . Bạn lại thấy âm thanh của điệu thức kỳ lạ, trang trọng đó.

Những lợi ích to lớn khi bé học piano ba mẹ nên tham khảo

Bạn có biết rằng học Piano không chỉ sở thích hay đam mê,mà còn là một cách nhằm giúp các bạn nhỏ phát triển một cách toàn diện? Việc cho các bạn nhỏ tham gia các khoá học Piano sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trí não, cơ thể và tâm hồn trẻ nhỏ. Các ba mẹ và các bạn hãy cùng trung tâm đào tạo nghệ thuật và dịch vụ gia sư Music One khá phá thêm những lợi ích tuyệt...

Các loại điệu thức ( âm giai ) trên thế giới.

Bạn có bao giờ thắc mắc về các loại điệu thức trên thế giới không? Điệu thức là một khái niệm âm nhạc liên quan đến cách sắp xếp các nốt nhạc trong một quãng tám hoặc một quãng đôi. Các điệu thức khác nhau sẽ tạo ra các cảm xúc và ý nghĩa khác nhau cho người nghe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số điệu thức phổ biến trên thế giới, cũng như cách sử dụng chúng trong âm nhạc.

Theo bạn có tất cả bao nhiêu âm giai trong âm nhạc

Đây là một câu hỏi khó trả lời, bởi vì không có một định nghĩa chung nhất về âm giai. Âm giai là một tập hợp các nốt nhạc được sắp xếp theo một quy luật nào đó, thường là theo khoảng cách giữa các nốt. Tuy nhiên, quy luật này có thể khác nhau tùy theo văn hóa, lịch sử và phong cách âm nhạc.

Các thể loại dân ca Việt Nam

Dân ca là một thể loại âm nhạc cổ truyền của người Việt Nam, được lưu truyền trong dân gian. Dân ca có nhiều làn điệu từ khắp các miền cộng đồng, thể hiện qua có nhạc hoặc không có nhạc của các dân tộc Việt Nam. Do chính người dân lao động Việt Nam tự sáng tác theo tập quán, phong tục. Trong sinh hoạt cộng đồng người quần cư trong vùng đất của họ, thường trong làng xóm hay rộng hơn cả một miền. Các làn điệu dân ca thể hiện phong...